Hotine: 0979.962.983
Menu

Những điều bạn nên biết khi sử dụng hệ thống điện tại nhà

Bài viết này Điện Nước Toàn Cầu sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn nên biết khi sử dụng hệ thống điện tại nhà. Hi vọng nó làm bạn cảm thấy thú vị.

Những điều bạn nên biết khi sử dụng hệ thống điện

Trong cuộc sống công nghệ ngày nay, không thiếu thiết bị điện và điện tử. Hệ thống thiết bị điện là phổ biến trong nhà, trong các cơ sở vui chơi giải trí và trong các cơ sở sản xuất.

Gần đây hỏa hoạn đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho người dân, mà chủ yếu là do lửa điện. Để khắc phục gần như hoàn toàn ngắn mạch điện, chúng tôi cung cấp chín điều cần biết khi cài đặt hệ thống điện trong nhà. Hãy học những chia sẻ dưới đây của Điện Nước Toàn Cầu để rút ra các kinh nghiệm quý giá khi sử dụng điện trong gia đình. !

Luôn luôn kiểm tra chất lượng thiết bị điện trong gia đình

Khả năng an toàn của các thiết bị điện gia đình luôn là việc cần được quan tâm thường xuyên. Nhất là các loại thiết bị điện có phát sinh ra nhiệt cao như: bàn ủi, bếp điện, lò nướng, lẩu điện một chút sơ ý hay bất cẩn đều có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Bạn cần phân biệt được các thiết bị nào có thể gây ra sự cố

Thiết bị điện có nguy cơ cháy cao

- Các thiết bị điện gia dụng có thể gây rò rỉ và nổ điện cao là sắt điện, lò nướng điện, nồi cơm điện, ấm đun nước điện, ấm đun nước điện, máy nước nóng ....
- Nguyên tắc chung của các thiết bị này là sử dụng dây điện để sưởi ấm trực tiếp hoặc gián tiếp, vì vậy nguy cơ rò rỉ rất cao nếu nhà sản xuất sử dụng vật liệu không đảm bảo. lắp ráp hoặc lắp ráp không chính xác. Dây dẫn sử dụng vỏ nhựa chất lượng kém, kỹ thuật không đúng có thể dẫn đến giòn, nứt hoặc tan chảy.

- Công suất tiêu chuẩn dẫn đến quá tải gây ra mạch nóng, chảy, cảm động. Dây dẫn sử dụng vật liệu chất lượng kém, lắp ráp không đúng cách sẽ chạm vào nắp, hoặc co rút nhiệt gây ngắn mạch. Để sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, các thành phần dễ bị lão hóa, gỉ sét cũng dẫn đến đoản mạch.
- Ngoài ra, việc sử dụng và bảo trì không đúng cách cũng làm cho thiết bị điện kém an toàn hơn.

Các thiết bị điện nhà bạn đã được lắp đặt đúng khoa học chưa ?

- Dây dẫn, dây điện, hệ thống sơ đồ mạch điện

- Dây dẫn trong nhà phải sử dụng dây dẫn cách điện có chất lượng tốt. Chọn kích thước của dây nguồn có khả năng tải dòng điện đến các công cụ nguồn mà nó cung cấp. Khi kết nối dây nguồn, chúng phải được kết nối và cách điện bằng băng cách điện bên ngoài khớp.

- Dây nguồn trên tường phải có dây dẫn bảo vệ. Các đường chính, đường phụ và các thiết bị điện trong nhà phải được trang bị cầu chì có nắp đậy. Cầu chì bảo vệ cầu chì phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn quy định và phải phù hợp với công suất đã sử dụng, đảm bảo ngắt nguồn điện trong trường hợp đoản mạch.

- Nối đất, chuyển tiếp các thiết bị điện

Nên sử dụng thiết bị điện nối đất, không được kết nối với thiết bị an toàn. Bảo vệ nối đất là việc sử dụng các dây điện kết nối vỏ kim loại của thiết bị điện với công suất bình thường mà không nối đất bằng sắt hoặc thép bị chôn dưới lòng đất. Bảo vệ không được che chở là việc sử dụng dây điện để kết nối vỏ kim loại của thiết bị điện khi bị cúp điện bình thường với dây trung tính nối đất của lưới điện.

Thiết bị chống sốc RCCB hoặc RCBO

Thiết bị chống rò rỉ hiện tại (chống sốc) rất phổ biến trên thị trường. Ngoài việc chống sốc (nếu chạm vào thứ gì đó, thiết bị này sẽ cắt điện và bảo vệ bạn khỏi bị điện giật - cực kỳ an toàn) thiết bị này cũng bảo vệ dòng rò (rò rỉ cũng gây ra hỏa hoạn). Vì vậy, từ quan điểm thiết kế của xem, nó nên được đưa vào thiết kế. Các thiết bị bảo vệ rò rỉ hiện tại chủ yếu là 15mA, 30mA ... 300mA, với dòng rò nên an toàn hoàn toàn cho người và thiết bị.

Các tòa nhà hiện tại thường không có thiết bị chống rò rỉ, một phần vì chủ sở hữu cắt giảm chi phí, một phần vì nhà thiết kế không thấy tầm quan trọng của thiết bị để đưa vào thiết kế. Đó là một sai lầm. Khi thiết kế và thi công: Đối với thiết bị điện hoặc điện, cần sử dụng thiết bị bảo vệ rò rỉ 15mA hoặc 30mA. Tổng nguồn nên sử dụng thiết bị có rò rỉ cao hơn 150mA hoặc 300mA để bảo vệ người và an toàn cháy nổ.

Làm sao để yêu cầu hỗ trợ sửa chữa khi gặp sự cố ?

Nếu bạn phát hiện ra các sự cố biểu hiện khác lạ trong các thiết bị điện hàng ngày vẫn hay dùng. Hay mùi khét lạ, nóng tỏa từ bức tường. Hoặc các sự cố khác lạ mà chưa gặp bao giờ. Việc đầu tiên, bạn hãy ngắt toàn bộ hệ thống điện trong gia đình bằng chiếc cầu giao hoặc attomat trong gia đình.

Sau đó hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa điện trên địa bàn gần nhất để có thể hỗ trợ nhanh. Bạn có thể liên hệ với Điện Nước Toàn Cầu. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên có các đơn vị cơ sở nhỏ hoạt động độc lập trên toàn bộ các quận phường của thành phố Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với đơn vị.

ĐIỆN NƯỚC TOÀN CẦU   - Chúng tôi có những kỹ thuật chuyên nghiệp nhất Hà Nội

PHỤC VỤ NHANH _ UY TÍN _ BẢO HÀNH MIỄN PHÍ  ( Phục vụ 24/7 cả ngày lễ và ngày tết)

Hotline: 0979.962.983 - 0979.393.110 - 0936.362.291

Các bài viết khác

0979.962.983