Hotine: 0979.962.983
Menu

Những sự cố thường gặp ở máy bơm

Những sự cố thường gặp ở máy bơm mà bạn có thể gặp phải. Đây là bài viết hướng dẫn tự sửa máy bơm nước tại nhà một cách hiệu quả và đơn giản.

Những sự cố thường gặp ở máy bơm

Máy bơm nước thường được sử dụng trong nhiều ngôi nhà ngày nay, được sử dụng hàng ngày cho cuộc sống con người. Trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể gây rắc rối cho người sử dụng, có thể do lỗi của nhà sản xuất nhưng cũng có thể do nhà điều hành kém gây ra.

Sở hữu một chiếc bơm ổn định và cuộc sống lâu dài giúp bạn tránh hoặc giảm thiểu hư hỏng và hư hỏng trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn. Sau đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục một số lỗi phổ biến trong máy bơm nước mà abc muốn chia sẻ với bạn. Sau đây là những sự cố thường gặp ở máy bơm mà Điện Nước Toàn Cầu muốn chia sẻ với bạn. Hãy tham khảo nhé!

Top 3 sự cố về máy bơm nước

Máy bơm có tiếng ồn: Nước được bơm tốt, bơm không nóng. Nguyên nhân: Do dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi của động cơ điện hoặc bị mòn, rò rỉ nước. Các biện pháp khắc phục: Thực hiện làm sạch, bôi trơn vòng bi

Có một tín hiệu điện vào máy bơm

Nhưng máy vẫn không hoạt động. Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân như thế. Điện áp nguồn quá yếu. Biện pháp khắc phục: tăng điện áp. Các tụ điện trong cuộn dây thứ cấp của cuộn dây động cơ bị hỏng. Khắc phục: thay thế các tụ điện khác.

Cánh máy bơm bị kẹt, vỡ, vỡ hoặc gây ra bởi sự tích tụ nước trên bề mặt của máy bơm. Biện pháp khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay thế máy bơm.
Độ mòn cao của trục động cơ gây ra sự lệch tâm của trục máy bơm động cơ điện gây ra cần pittong để chà xát vào vỏ máy bơm.

Máy vẫn hoạt động tốt nhưng không có nước chảy ra

Nguyên nhân: Điều này là do không có nước trong đầu vòi phun do mất nước hoặc nước đã khô cạn. Không để máy chạy trong một thời gian dài, nếu không nó sẽ dẫn đến hỏa hoạn của máy bơm. Nó cũng có thể là do mất nước do van không cân bằng hoặc tắc nghẽn hoặc vỡ trong ống hút.

Biện pháp khắc phục: Nên kiểm tra nguồn nước. Cách tốt nhất để xả hết không khí trong khoang bơm là trả lại nước cho máy. Trong trường hợp miệng bị bơm bị tắc hoặc rơm bị hỏng, cần phải kiểm tra rơm thay thế.

Nên làm gì khi gặp phải các sự cố về máy bơm ?

Đây là ba vấn đề phổ biến nhất trong việc sử dụng máy bơm nước và cách khắc phục. Nếu máy bơm gia đình của bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ sửa chữa, hãy liên hệ với Điện Nước Toàn Cầu theo đường dây nóng  0979.962.9830936.362.291 . Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ sửa máy bơm với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thất bại của máy bơm nước.

Các bài viết khác

0979.962.983